rattanakosin.orgrattanakosin.org
rattanakosin.org
รัตนโกสินทร์
  • หน้าหลัก
  • กิจกรรมท่องเที่ยว
  • ติดต่อเรา
  • หน้าหลัก
  • กิจกรรมท่องเที่ยว
  • ติดต่อเรา
November 15, 2019Planning

ขอนแก่น เดินหน้ารถไฟฟ้า LRT เพิ่มส่วนต่ออีก 4 สถานีเข้ามข. (มีคลิป)

 

1

 

ขอนแก่น เดินหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง สำราญ-ท่าพระ เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นรอบสุดท้าย หลังเสียงส่วนใหญ่เสนอเพิ่มส่วนต่อขยายเข้า ม.ขอนแก่น รวมระยะทางตามโครงการ 26 กม

 

 

วันที่ 14 พ.ย.2562 ทีศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ หรือ KICE ขอนแก่น นามสมศักดิ์  จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานเปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็นประชาชนว่าด้วยการรายงานทบทวนผลการศึกษาโครงการก่อสร้างระบบขนส่งสาธารณะในเขตจ.ขอนแก่น เส้นทางนำร่องสายสีแดง (สำราญ-ท่าพระ) ซึ่งเทศบาลนครขอนแก่น ร่วมกับอีก 4 เทศบาลในพื้นที่ดำเนินโครงการร่วมกันกับ บริษัท ขอนแก่น ทรานซิส ซิสเต็ม จำกัด ได้กำหนดจัดการประชุมขึ้นท่ามกลางความสนใจจากชาวขอนแก่นที่เข้าร่วมการประชุมดังกล่าวรวมกว่า 500 คน

Advertisement

4

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การก่อสร้างรถไฟฟ้าเส้นทางสายสีแดงของ จ.ขอนแก่น ตามแนว ถ.มิตภาพ ช่วงสำราญ-ท่าพระ จัดเป็นเมกกะโปรเจคขนาดใหญ่ ที่คนขอนแก่น นั้นได้ร่วมกันคิด ร่วมกันทำ และร่วมกันแก้ไขปัญหาด้วยวิธีการที่คิดได้ คิดเป็น และคิดดี เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อพื้นที่และต่อยอดไปจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน ปัจจุบันการดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆนั้นแล้วเสร็จในภาพรวมทั้งหมดตามกรอบของกฎหมาย วันนี้จึงเป็นการประชุมครั้งสุดท้าย ในการที่จะรายงานผลการศึกษาของโครงการฯ และสรุปส่งให้กับคณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก หรือ คจร.ตามขั้นตอนต่อไป

 

2

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น

 

“จากผลการศึกษาพบว่าระบบโดยสารที่เหมาะสมกับบริบทของคนขอนแก่น คือระบบรางเบา หรือ LRT ระยะทาง 22.8 กม. แต่จากการเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นและความต้องการของคนขอนแก่นนั้นคือการต้องการที่จะสร้างส่วนต่อขยายเข้าไปพร้อมกันซึ่งส่วนต่อขยายนั้นคือการเชื่อมต่อเส้นทางหลักสำราญ-ท่าพระ ให้มีจุดแยกส่วนต่อขยายไปที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น และเชื่อมต่อกับ รพ.ศรีนครินทร์ เข้าไปด้วย ซึ่งจะส่งผลให้โครงการนี้นั้นมีระยะทางเพิ่มเป็น 26 กม.โดยจะมีการปรับเพิ่มสถานีจากเดิมที่ สนข.ศึกษาไว้คือ 16 สถานี มีการปรับเพิ่มขึ้นอีก 4 สถานีเป็น 20 สถานี ด้วยงบประมาณการก่อสร้างรวมกว่า 22,102 ล้านบาท สำหรับเงินทุนในการก่อสร้างนั้นไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการแต่เป็นการระดมทุนของผู้ที่มีจิตใจในการที่จะพัฒนาจังหวัด ตามกลไกของตลาดหลักทรัพย์ ที่ทั้งหมดจะเป็นไปตมขั้นตอนของกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องทั้งหมด”

 

3

 

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ปัจจุบันต่อเนื่องถึงอนาคตนั้นขอนแก่นจะมีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด ด้วยแนวทางการพัฒนาเมืองที่รัฐบาลนั้นได้กำหนดไว้ ประกอบกับนักลงทุนในพื้นที่และต่างประเทศ ยังคงเลือกขอนแก่นเป็นจังหวัดในลำดับต้นๆของภาคอีสานในการที่จะตัดสินใจเข้ามาลงทุน หรือ การดำเนินธุรกิจในด้านต่างๆและที่สำคัญ ในการลงทุนก่อสร้างระบบขนส่งมวลชนโดยเฉพาะรถไฟฟ้ารางเบา ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้นั้นรัฐบาลมีการยกเว้นภาษีให้กับนักลงทุนอีกด้วย ซึ่งประเด็นดังกล่าวเป็นที่สนใจจากนักลงทุนอย่างมากเพราะเป็นโครงการที่ภาครัฐให้การสนับสนุนและส่งเสริมเพื่อให้เกิดการพัฒนาในด้านระบบขนส่งมวลชน สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลในการก่อสร้างโครงการรถไฟความเร็วสูง การจัดตั้งสถานีขนถ่ายสินค้า การพัฒนาและขยายสนามบินขอนแก่นและการพัฒนาระบบขนส่งทางรางในภาพรวมทั้งหมดด้วย

ขอบคุณ ภาพและบทความ จาก Khonkaenlink

https://www.khonkaenlink.info/home/news/9386.html

 

Advertisement
4

 


LRT ขอนแก่นtramTRAM ขอนแก่นขอนแก่นโมเดลรถรางเบารถรางเบาขอนแก่นรถไฟฟ้ารางเบารถไฟฟ้ารางเบาขอนแก่นสนข
Sponsored
ไก่ย่างบางตาล
คลิป “หม่อมถนัดแดก” กับ ผู้ใหญ่วร
คลิปจาก เดลินิวส์ ออนไลน์
Find Us On Facebook

  • นายกฯปากีสถาน ปลูกป่าไม้แบบโตเร็วมากในเมือง เอาไว้รับมือมลภาวะ
    February 15, 2021
  • จีนนำร่องครั้งแรก ที่ใช้ TRAM เชื่อมต่อระหว่างเมืองเสิ่นหยาง และฝูโจว ใช้ TOD เสริมศักยภาพ
    February 11, 2021
  • ฝากถึงรัฐบาลนี้ หรือรัฐบาลในอนาคต กับการกระจายความมั่งคั่งที่เหมาะสม อย่างจีน
    October 17, 2020
  • โอกาสในการพัฒนาของกลุ่มจังหวัดทางภาคอีสานและลุ่มน้ำโขงมาถึงแล้วครับ ช่วยกันทำ
    August 31, 2020
  • รถบัสนำเที่ยวสะเทินบก สะเทินน้ำ ทดลองวิ่งแล้วในญี่ปุ่น
    August 30, 2020
  • ข้อสรุปการประชุมกรอบการวิจัยและแผนปฏิบัติการกฎบัตรสุขภาพจังหวัดเชียงใหม่
    August 29, 2020
  • ปารีสทำเลนจักรยานป๊อปอัพ 650กม.20วันเสร็จ Social Distancing ตามคำแนะนำของ WHO
    May 14, 2020
  • SHARP เปลี่ยนโรงงาน(ไลน์) ผลิตจอ LCD เป็นโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย แก้วิกฤต
    March 1, 2020
  • เมื่อไหร่เราจะมี กองทุนล็อตเตอรี่ แก้ปัญหาการบูรณะฟื้นฟูมรดกชาติ กันอย่างยั่งยืน
    March 1, 2020
  • 10 เมืองใหญ่ ที่ปรับเปลี่ยนกายภาพเมืองเพื่อคนเดิน คนปั่นจักรยานอย่างเข้มข้น
    February 14, 2020